Ekki skilja dæet gosið eftir í sólinni

eða í heitum bíl.

Venjulega sykurgosið er allt í lagi.  Það mun bara hitna.  Það mun kólna aftur.  Og kannski frussast útum allt þegar flaskan er opnuð vegna þess að kolsýran hefur skilið sig frá vökvanum í hitanum.

Um horkókið gildir önnur regla:

Aspartam skiptist aftur í uppruna eindir sínar við það að hitna upp að vissu marki.  Því lengur sem það er í hita, og því meiri sem hitinn er, því meira af sætuefninu brotnar niður.

Og annað af niðurbrotsefnunum er tréspritt.

Verði ykkur að góðu. 


mbl.is Telja aspartam hættulaust
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband