Hvenær kemur þetta í nóatún?

og hvernig er svona lagað matreitt?  Grillað?

Mer skilst Ítalir sé mjög hrifnir af svona fiskum.  Í pasta. 


mbl.is Risasmokkfiskur affrystur
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Steingrímur Jón Valgarðsson

Snilldar fyrisögn hjá þér.

Steingrímur Jón Valgarðsson, 1.5.2008 kl. 09:33

2 Smámynd: Jón Halldór Guðmundsson

Svona lagað er best að létt marinéra yfir hálfa nótt. Skera í bita sem eru 1,5 til 2 cm. Síðansteikja í margaríni á pönnu. Undir lok steikingar er svo sett sýnishorn af öllum baukum í kryddhyllunni.

Laga svo sósu með "maizena sousejævner" dökkri og láta malla í alveg hálftíma.

Þennan hálftíma á að nota til að hita hvítlauksbrauð, sjóða hrísgrón í potti og opna góða rauðvínsflösku og smakka á innihaldinu. Taka til á borðinu, taka til soyasósu og leggja á borð og kveikja á kerti.

Pannan á korkplatta á borðið og á borðið með hríosgrjónin og brauðið sem bíður heitt í ofninum.

Vessgú!

Jón Halldór Guðmundsson, 1.5.2008 kl. 14:19

3 Smámynd: Ásgrímur Hartmannsson

Og þar höfum við það.  Takk.

Ásgrímur Hartmannsson, 1.5.2008 kl. 22:44

4 Smámynd: Sigurjón

Eigi veit ég hvort risakolkrabbann (já, hann heitir það á íslenzku; ekki risasmokkfiskur) má matreiða á sama hátt og frænda hans smokkfiskinn.  Mér þykir það þó líklegt.

Sigurjón, 2.5.2008 kl. 15:05

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband